TP.HCM: Buổi sinh hoạt song ngữ Việt – Anh hằng tuần của Chúng Thanh niên

240

Vào tối thứ 4 ngày 03/4/2019 vừa qua, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp. HCM đã có buổi sinh hoạt định kỳ tại chùa Phật Học Xá Lợi (Quận 3, Tp. HCM) với sự tham gia của gần 500 bạn thanh niên và sinh viên. Đồng thời, buổi sinh hoạt cũng được hướng dẫn bởi Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt tại đây còn thu hút sự tham gia của nhiều bạn bè quốc tế.

Mỗi buổi sinh hoạt thu hút được đông đảo giới trẻ là nhờ vào sự đổi mới trong nghi thức tụng niệm và đáp ứng được nhu cầu tìm học về Thiền định. Những bài kinh tụng không còn xa lạ, khó hiểu, mà thay vào đó là những lời kinh dễ nghe, đi sâu vào lòng người, kết hợp với điệu nhạc hiện đại làm cho buổi tụng kinh trở nên sinh động và mang lại nhiều xúc cảm cho người tham dự.

Không chỉ như vậy, những nghi thức tụng niệm bắt đầu được Anh hóa và chương trình giao lưu được thực hiện song ngữ Anh – Việt, nên đã thu hút sự quan tâm và tham gia của bạn bè ngoại quốc. Khi được hỏi cảm nhận về buổi sinh hoạt, hầu hết họ đều trả lời rất thích và chắc sẽ quay lại nhiều lần hơn nữa. Có người bạn ngoại quốc đã gắn bó với những buổi sinh hoạt như thế này suốt mấy tháng nay và thậm chí còn giới thiệu thêm cả những người bạn Việt Nam của mình đến tham dự. Đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho những bước đi đúng đắn của Thượng tọa Thích Chân Quang – người đã mở ra những khóa tu vô cùng hữu ích như thế này cho đông đảo mọi tầng lớp, đặc biệt là đối tượng thanh niên.

Kính mời tất cả các bạn trẻ cùng đến tham gia buổi sinh hoạt cùng Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp. HCM tại chùa Phật Học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM) vào lúc 19h00 tối Thứ Tư hằng tuần.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi sinh hoạt: