TP.HCM: Chúng thanh niên tổ chức phóng sinh trên sông Sài Gòn

329

Vừa qua, chiều ngày 28/10/2018, cũng như thường lệ hàng năm, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM kết hợp với Đạo Tràng Phật Thịnh và quý Phật tử gần xa thường xuyên tổ chức những buổi phóng sinh đầy tính nhân đạo, và mang nhiều ý nghĩa cao đẹp.

Dòng sông Sài Gòn thuộc bến sông Hiệp Bình Chánh, Đường 27, Quận Thủ Đức, TP. HCM được chọn là nơi trở về nhà của hơn 800kg cá, bao gồm cá trê và cá rô, rất phù hợp với môi trường nước ngọt.

Đúng16h00 buổi lễ phóng sinh được bắt đầu, nhưng 15h30 mọi người đã đến nơi để phụ những công tác chuẩn bị, để buổi lễ phóng sinh được diễn ra tươm tất.

Đến giờ làm lễ, hơn 100 người bao gồm các cô chú đạo tràng, Phật tử và các bạn thanh niên sinh viên trang nghiêm chỉnh tề gửi trọn tâm mình vào từng câu kinh thuần Việt với ý nghĩa sâu sắc gửi đến cho các vong linh trong cõi giới vô hình và những chúng sinh đang đọa làm thân phận thấp kém, với nội dung giúp cho các chúng sinh đó biết sám hối lỗi lầm đã gây tạo trong vô lượng kiếp, biết tin sâu nhân quả, và biết hướng đến Phật Pháp để từ đó được nương nhờ Phật lực mà thoát lên.

Sau khi kết thúc thời kinh, mọi người ai nấy đều hân hoan mang những thùng  chứa đầy cá đến gần bờ để bắt đầu công tác thả cá. Chắc hẳn, những chú cá đã và đang rất mong chờ được thả tự do về dòng sông rộng lớn bao la ấy.

Trong cuộc sống này, mỗi sự sống điều rất đáng quý và chúng sinh nào cũng khao khát tự do. Chính vì thế, việc phóng sinh luôn là nghĩa cử cao đẹp mà ai cũng mong muốn được thực hiện để mang những điều thiện lành đến cho muôn loài. Điều đó cũng giúp cho chúng ta huân tập được tâm từ bi yêu thương chúng sinh và phần nào đó chuộc lại lỗi lầm, chuộc lại nghiệp sát sinh đã gây tạo trong vô lượng kiếp. Và quan trọng hơn cả, việc phóng sinh cho mọi người ý thức được rằng, sinh mạng của loài vật cũng đáng quý như sinh mạng của chính bản thân mình. Không những vậy, phóng sinh còn đem lại cho ta những công đức như sau:

  1. Không có nạn đao binh, tránh được tai họa chiến tranh tàn sát.
  2. Sống lâu, mạnh khỏe, ít bệnh tật.
  3. Tránh được thiên tai, dịch họa, không gặp các tai nạn.
  4. Chỗ mong cầu được toại nguyện.
  5. Công việc làm ăn phát triển, hưng thịnh, gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
  6. Giải trừ oán hận, các điều ác tiêu diệt, không lo buồn, sầu não.
  7. Vui hưởng an lành, quanh năm đều được an ổn…

Qua đó, chúng ta thấy việc phóng sinh quả thực mang đến cho chúng ta và cả muôn loài rất nhiều niềm hỷ lạc, nhiều hơn thế nữa là mang đến sự yên bình, hạnh phúc cho cả toàn thể nhân loại yêu thương.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi phóng sinh:

CHIA SẺ
Bài viết trướcHồi sinh
Bài kếLàm lại cuộc đời