Tp.HCM: CTN tổ chức hiến máu nhân đạo tại chùa Long Hưng

151

Sáng ngày 30/09/2018, chùa Long Hưng (Quận Tân Bình) kết hợp với Ủy ban Phường tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo”. Nhân dịp này, huynh đệ Chúng Thanh niên cũng như các bạn thanh niên, sinh viên đã đăng ký tham gia rất tích cực.

Mái chùa Long Hưng cũng nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày. Vừa bước vào cổng chùa đã thấy mỗi một khâu đều được chuẩn bị rất tươm tất và gọn gàng từng khu vực trong khuôn viên chùa, trên gương mặt ai cũng thể hiện sự háo hức và tươi tắn.

Có lẽ vì nơi tổ chức là một nơi thiêng liêng, thanh tịnh, nên dù đông thì mọi người vẫn rất trật tự và giữ gìn sự trang nghiêm. Việc đầu tiên mà mỗi người đến đây đều là lễ Phật rất thành tâm rồi mới đi đến bàn đăng ký, thực hiện các thủ tục hiến máu. Các bác sĩ của Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học TP. HCM cũng rất tận tâm, hỗ trợ hướng dẫn cho mọi người để việc đăng ký có thể hoàn thành nhanh chóng hơn.

Đáng nói hơn là ai ai cũng mạnh dạn, trong tư thế sẵn sàng khi được gọi đến tên mình vào vị trí lấy máu. Không chỉ có các bạn thanh niên sinh viên, mà còn có các cô chú đã lớn tuổi cũng tham gia vào hoạt động thiện nguyện này. Bên cạnh đó, các Bác sĩ còn không quên dặn dò, nhắc nhở mọi người phải ăn uống và giữ gìn sức khỏe để cân bằng lại dinh dưỡng cho cơ thể.

Chúng con vô cùng cảm ơn những tấm lòng của huynh đệ, các bạn thanh niên sinh viên cũng như các cô chú đã dành thời gian, không ngại đường xá xa xôi đến đây để trao đi tấm lòng bằng chính những giọt máu, sức khỏe của mình. Cảm ơn các huynh đệ hậu cần đã hăng hái chuẩn bị thức ăn, nước uống và chăm sóc cho mọi người. Chúng con cũng không thể quên công sức của các chú dân phòng đã giúp đỡ trong khâu điều động giao thông để buổi hiến máu được diễn ra thuận lợi..

Nguyện rằng những giọt máu thắm tình người sẽ góp phần cứu được những bệnh nhân đang cần, mang lại sức khỏe và sự an vui cho các bệnh nhân. Xin kính chúc cho các huynh đệ, các bạn thanh niên sinh viên cùng các cô chú, các y bác sĩ sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan để sống một cuộc đời ý nghĩa, phụng sự, cống hiến cho cuộc đời.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi hiến máu: