TP.HCM: Đêm trung thu tại tịnh xá Ngọc Thành

100

Tối ngày 24/9/2018 (nhằm ngày 15 tháng 8 âm lịch) vừa qua, được sự cho phép của Sư Bà Trụ Trì, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp.HCM khu vực Thủ Đức đã tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề: “Trung thu yêu thương” tại Tịnh Xá Ngọc Thành.

Chương trình đã thu hút gần 75 huynh đệ, các bạn sinh viên, và hơn 65 em thiếu nhi tại khu vực gần Tịnh Xá Ngọc Thành. Đến với chương trình các em được tham gia các hoạt động hết sức hào hứng và sôi nổi với các trò chơi – sinh hoạt tập thể, giao lưu cùng Chú Cuội – chị Hằng, thưởng thức tiệc buffet ngoài trời hấp dẫn, tận hưởng khoảnh khắc vui tươi, sôi động với các tiết mục múa lân, văn nghệ và võ thuật vô cùng hoành tráng.

Đặc biệt, trong chương trình còn có Sư Bà Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Thành chủ trì buổi lễ tụng kinh. Các em thiếu nhi được tham gia nghi thức thiêng liêng, hướng đến những giá trị tốt đẹp về sự tri ân và biết ơn thông qua buổi lễ tưởng niệm Cố Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, và cùng hòa ca bài hát “Lòng biết ơn”.

Nhân dịp này, Sư Bà Trụ trì có chia sẻ đạo lý với chủ đề: “Giá trị của sự vâng lời”. Có thể nói, đây là điểm nhấn của chương trình trung thu năm 2018 tại Tịnh Xá Ngọc Thành, bởi thông qua nội dung này, các em hiểu hơn về ý nghĩa của sự vâng lời. Đó là thái độ, là hành vi thể hiện một đứa trẻ đáng yêu, dễ mến trong mắt người lớn, một người con ngoan của ba mẹ, trò giỏi của thầy cô, cháu ngoan của ông bà, và là một con người sống có đạo đức trong xã hội.

Kết thúc chương trình trung thu, các em được Sư Bà và quý Sư Cô trao tặng những phần quà cùng những chiếc lồng đèn xinh xắn, sặc sỡ sắc màu với nhiều hình thù khác nhau. Nhìn các em ra về với tiếng cười rộn rã, trên tay đung đưa những chiếc lồng đèn. Nhìn những hình ảnh ấy, huynh đệ chúng con như cảm thấy được trở về với thời tuổi thơ của minh, và có một niềm vui nhẹ nhàng, thoải mái cùng lòng biết ơn Sư Bà đã tạo điều kiện cho chúng con cơ hội để quay trở về phụng sự và đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc đời này.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm trung thu: