TP.HCM: Đường lên đỉnh núi Dinh

403

Ngày chủ nhật nắng đẹp như để chào đón cô chú Đạo Tràng Phật Thịnh và huynh đệ chúng con tại Công viên Văn hoá Tâm linh Phúc An Viên (Quận 9, Tp.HCM) để cùng tu tập, học hỏi giáo lý và chia sẻ kinh nghiệm. Chúng con hạnh phúc biết bao nhiêu khi được cô chú dẫn dắt, tiếp thêm năng lượng cho chúng con tu tập, hung đúc tinh thần phụng sự cho Đạo Pháp và mọi người.

Những lời kinh thiêng liêng vang lên làm lay động trái tim của biết bao người, từ lời dạy yêu thương đến lời nhắc nhở cố gắng tu sửa bản thân, tránh xa lỗi lầm được viết rất dễ hiểu và tỉ mỉ trong từng lời kinh làm cho ai cũng dễ dàng thực hành theo. Sau thời ngồi Thiền, chúng con lại một lần nữa ngưỡng mộ cô chú với những Phật sự mà cô chú đã làm, những việc làm ý nghĩa cao đẹp vì mọi người. Chúng con cũng tự răn nhắc mình phải cố gắng tu tập hơn nữa để nhiều việc thiện như những tấm gương sáng ngời của cô chú.

Đến phần chia sẻ giáo lý. Lần này chương trình đặc biệt được dàn dựng công phu và hoành tráng. Một chương trình gameshow đầy hấp dẫn và thú vị mang tên “Đường lên đỉnh núi Dinh”. Mọi người được chia nhóm tham gia trả lời câu hỏi qua từng vòng chơi, những câu hỏi liên quan đến các kiến thức đạo lý, xã hội, lịch sử đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chính xác.

Các nhóm đều đoàn kết và đồng lòng với nhau, sự kết hợp giữa những thanh niên nhanh nhẹn cùng các cô chú dày dặn kinh nghiệm đã làm nên cuộc thi đầy kịch tính và sôi nổi, bất phân thắng bại. Cuối cùng, sau khi vượt bao chướng ngại vật người đã leo đến đỉnh núi Dinh chính là cô Huệ Đạo Khoan đến từ Đạo Tràng Phật Thịnh. Bằng sự tu tập và kinh nghiệm sống của mình, cô đã giành được chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Mặc dù chiến thắng nhưng cô không tự hào, khi được phát biểu, cô nói chiến thắng này là của mọi người.

Vậy là chúng con lại được học và được nhắc nhở về tâm khiêm hạ.

Chúng con thật biết ơn những ngày chủ nhật ý nghĩa như thế này, chỉ một buổi sáng ngắn ngủi nhưng chúng con học được biết bao bài học làm hành trang trong cuộc sống mai sau.

Hẹn gặp lại cô chú và huynh đệ vào buổi sinh hoạt ý nghĩa tiếp theo, mong là ai cũng tăng trưởng đạo tâm và giữ đạo tâm cho nhau như lời Sư Phụ dạy:

“Đạo tâm quý nhất ai ơi,
Đạo tâm mà mất thì đời khổ đau.
Đạo tâm xin giữ cho nhau,
Đạo tâm kiên cố là câu chúc lành.”

Ban truyền thông CTN TP.HCM