TP.HCM: Huynh đệ đón Tết độc lập tại Thiền Tôn Phật Quang

666

Hòa cùng không khí hân hoan cả nước chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2018); vừa qua ngày 28/04/2018 đến ngày 01/05/2018, Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang TP.HCM đã tổ chức chuyến đi cho gần 400 thanh niên, sinh viên về với Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu) để tham gia công quả trong dịp lễ này.

Nhân dịp này, huynh đệ các Chúng Thanh Niên miền Nam gồm Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang Tp.HCM, Chúng Thanh niên Phật Tử Phật Quang Củ Chi, Bình Dương và Cần Thơ đã có dịp hội ngộ với nhau.

Huynh đệ được chia thành các nhóm nhỏ, theo sự hướng dẫn, phân chia công việc từ quý Thầy Cô. Vẫn là những công việc quen thuộc như: nhặt rau, rửa bát, hành đường Phật tử, thu gom củi, phơi mền, dọn dẹp vệ sinh quanh chùa…Dù mồ hôi ướt đẫm, quần áo lắm lem nhưng tinh thần phụng sự của huynh đệ trong mỗi phút giây chưa bao giờ vụt tắt, nụ cười vẫn rạng rỡ như nắng xuân đang về. Bởi lẽ, huynh đệ luôn trân quý từng giây phút ở nơi đây, nơi có tình yêu thương của Đức Phật, Sư Phụ và quý Thầy Cô cùng sự quan tâm từ huynh đệ.

Ngoài ra, dịp này chúng con còn có cơ hội được quý Thầy dạy cho các thế võ tát. Đến đây, chúng con nhớ đến lời dạy của Sư Phụ:

“Ai không ham võ mê quyền
Tức không đệ tử chân truyền Phật Quang”

Sư phụ luôn muốn chúng con phải là những người tinh thông võ nghệ, ngoài việc tự vệ còn có lí do xác đáng hơn là bênh vực những kẻ yếu thế và bảo vệ Đạo pháp giữa cuộc đời.

Đặc biệt, vào lúc 20h ngày 29/04/2018, huynh đệ được lắng nghe những lời chia sẻ từ Đại Đức Thích Nghiêm Giám. Được biết, Thầy là người may mắn được đồng hành cùng Sư Phụ trong chuyến đi Trường Sa vừa qua. Qua những câu chuyện mà Thầy kể lại, chúng con cảm nhận được rằng, ở nơi biển trời hải đảo xa xôi có những người lính đảo đã ngày đêm âm thầm lặng lẽ, hi sinh tuổi thanh xuân và cuộc đời mình để gìn giữ độc lập cho Tổ Quốc thân yêu. Quả thật chúng con không khỏi xúc động, dâng lên niềm tự hào và biết ơn tấm lòng hi sinh bao la ấy, càng tự nhắc nhở mình phải cố gắng phấn đấu, nỗ lực làm việc, học tập và tu dưỡng đạo đức trong tâm hồn để trở thành một con người có ích cho xã hội.

Tiếp đó, vào tối ngày 30/04/2018 trong khuôn khổ chương trình là buổi giao lưu giữa huynh đệ các Chúng Thanh Niên – giây phút chúng con luôn háo hức, đón chờ. Những lời chia sẻ của huynh đệ giúp chúng con nắm bắt được tâm tư và nguyện vọng của nhau, đồng thời cũng hiểu hơn về sự vất vả của những người làm công tác tổ chức.

Vậy là bốn ngày đã trôi qua nhanh như trong chớp mắt. Thời gian đi qua, không quá ngắn, không quá dài, và…không dễ nhạt phai. Chúng con nhớ những tháng ngày phải thức rất khuya, phải dậy thật sớm, phải tụng kinh và ngồi thiền ê ẩm cả đôi chân… Nhớ cả những gương mặt mới gặp đây thôi nhưng giờ đây mỗi người mỗi hướng. Chỉ vậy thôi nhưng đó là cả những ngày tháng hạnh phúc, bình yên, rất đỗi bình dị bên mái già lam thân yêu. Đó không phải là những thứ hạnh phúc tạm bợ mà là những hạnh phúc vô bờ vô bến bên cạnh những con người khát khao đi tìm chân lý giải thoát, sống cuộc đời vị tha, yêu thương.

Giá như thời gian có thể dừng lại, chúng con muốn giữ mãi những giây phút thiêng liêng này. Thế nhưng người ta vẫn thường bảo “đi thật xa để trở về” vì chúng con tin rằng nơi đây vẫn có Người đang đợi.

Đúng 16h, xe lăn bánh. Bóng chùa dần khuất sau những hàng cây và chúng con biết rằng… Thiền Tôn Phật Quang đang ở hướng đó…/.

Ban truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến công quả tại Thiền Tôn Phật Quang: