TT Thích Chân Quang thăm và chúc tết các cơ quan tỉnh BRVT và thị xã Phú Mỹ

543

Nhân dịp Tết cổ truyền, sáng ngày 29/01/2019 (nhằm ngày 24/12/năm Mậu Tuất), Đoàn Thiền Tôn Phật Quang do Thượng tọa Thích Chân Quang dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân vận tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Phòng PA02 Công an tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các cơ quan thị xã Phú Mỹ.

Đây là cơ hội để mọi người chia sẻ những khó khăn, thuận lợi; những điều được và chưa được của năm cũ. Từ đó đoàn kết, hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần làm cho đất nước cũng như đạo pháp ngày càng vững mạnh.

Đi cùng Đoàn có Chư Tăng, đại diện Tổng đạo tràng và Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang. Đoàn đã được đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và thị xã tiếp đón rất thân tình.

Tại các cơ quan, TT.Thích Chân Quang đã thăm hỏi, chúc sức khỏe các vị Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công chức các cơ quan. Đồng thời chúc mừng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong năm qua đã đạt được những thành quả hết sức vẻ vang, trong tình thần đoàn kết chung cùng xây dựng kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Có thể nói nhờ sự cống hiến miệt mài của mỗi cán bộ mà đời sống của nhân dân đang có sự cải thiện rõ rệt. Thượng tọa hy vọng sang năm mới, tỉnh nhà tiếp tục hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của dân tộc.

Dịp này, Thượng tọa cũng chia sẻ tới Lãnh đạo các cơ quan về những hoạt động thiết thực, lợi đạo, ích đời của Tăng, Ni, Phật tử Thiền Tôn Phật Quang trong năm qua. Tuy chùa là đơn vị nhỏ nhưng từ lâu đã nhận được sự hỗ trợ, ưu ái của các Sở, Ban, Ngành trên toàn tỉnh. Nhờ sự hậu thuẫn đó, nhà chùa mới hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra trong năm vừa qua và có thể đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Đầu tiên là chuyến thăm Trường Sa suốt 10 ngày, thể theo lời mời của bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQVN. Trong chuyến đi này, Thượng tọa đã đại diện Thiền Tôn Phật Quang đóng góp 1 tỷ đồng cho công trình xây dựng nhà đại đoàn kết tại Trường Sa.

Tiếp đến là Lễ Phật Thành Đạo năm nay đã thu hút sự tham gia của nhiều quan chức cấp cao, cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, chùa vinh dự được đón tiếp đức Tăng Thống Tep Vong, ngài Quốc Vụ Khanh Chan Chea cùng phái đoàn chư Tăng đại biểu đến từ Campuchea tham dự đại lễ Phật Thành Đạo diễn ra suốt ba ngày liền. Sự Thành công của chương trình đã góp phần quảng bá hình ảnh con người, đất nước Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Đồng thời tăng thêm tình hữu nghị giữa các dân tộc anh em.

Lại nữa, vào dịp cuối năm, Thiền Tôn Phật Quang đã có 23 quý Tăng Ni tốt nghiệp đại học Luật – Hà Nội, trong đó có 6 vị đạt thành tích giỏi, đặc biệt có 1 vị là thủ khoa. Thành tích này thể hiện sự nỗ lực không ngừng nghỉ, bên cạnh việc tu hành, quý Tăng Ni vẫn cố gắng trau dồi kiến thức, góp phần khẳng định rằng hoạt động của Phật giáo nói chung và hoạt động của Thiền Tôn Phật Quang nói riêng luôn đề cao, tôn trọng Pháp luật, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ngoài ra, nhà chùa còn thực hiện nhiều chương trình từ thiện như: xây nhà tình nghĩa, nhận nuôi các mẹ Việt Nam anh hùng, tặng học bổng cho những em nghèo hiếu học, tặng quà cho người nghèo, xây dựng cầu đường, giáo dục đạo đức cho thanh thiếu niên, v.v… Góp phần chia sẻ phần nào sự khó khăn với mọi người, giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

Thực sự, để đạt được những thành tựu đó, bên cạnh sự nỗ lực của nhà chùa, còn có sự góp sức, hỗ trợ rất lớn của lãnh đạo các cấp. Nhờ sự cống hiến, tận tụy của từng vị cán bộ mà xã hội trở nên bình yên, phát triển, nhà chùa cũng yên tâm tu tập, phấn đấu, đóng góp cho xã hội. Như hàng năm mỗi kì đại lễ diễn ra tại Thiền Tôn Phật Quang luôn thu hút số lượng người tham dự rất lớn, thường là trên 3 vạn người, và để gìn giữ an ninh trật tự, an toàn, rất nhiều chiến sĩ an ninh đã âm thầm theo sát, bảo vệ đại lễ. Đó là tình nghĩa mà Thượng tọa luôn luôn ghi khắc.

Vì vậy, mỗi năm Thiền Tôn Phật Quang đều đến thăm các Lãnh đạo nhằm bày tỏ chút tấm lòng tri ân là vậy. Nhân dịp xuân về tết đến, Thượng tọa nguyện cầu cho các vị và gia đình được nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Tại các cơ quan, bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy BRVT, ông Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh BRVT, ông Bùi Thanh Nghĩa – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh BRVT, ông Phạm Văn Quyền – Trưởng ban Tôn Giáo tỉnh BRVT, ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Giám Đốc Công an tỉnh BRVT, ông Nguyễn Văn Long – Phó Trưởng Phòng PA02 Công an tỉnh BRVT, ông Phạm Hòa – Phó Trưởng ban dân vận tỉnh ủy BRVT, , ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Trưởng Công an thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Văn Tín – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, đã đại diện các cơ quan đáp lời chúc mừng những thành tựu đạt được của Thiền Tôn Phật Quang. Qua đó, trân trọng cám ơn sự đóng góp của chùa đã tuyên truyền cho bà con, Phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, và hăng hái tham gia các phong trào từ thiện tại địa phương.

Ông Phạm Văn Quyền – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh BRVT cho biết: trong năm qua các chỉ tiêu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh BRVT đều hoàn thành đúng tiến độ, thậm chí là vượt chỉ tiêu. Đặc biệt, các loại tệ nạn xã hội và số hộ nghèo trong tỉnh giảm rõ rệt. Qua đó, đời sống của người dân được cải thiện tích cực, xã hội trật tự, ổn định, phát triển bền vững hơn. Những thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo, trong đó chùa Phật Quang là một điển hình nổi bật.

Theo đó, đại diện Lãnh đạo các cơ quan đã gửi lời chúc đến toàn thể Tăng, Ni, phật tử chùa Phật Quang, hy vọng mọi người sang năm mới có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Buổi thăm viếng và chúc tết diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở

Những chuyến thăm này đã góp phần rút ngắn khoảng cách giữa cán bộ và người dân. Nhờ sự chia sẻ thẳng thắn, cởi mở mà mọi người thêm hiểu nhau hơn. Từ đây, mọi người càng thêm gắn bó, đoàn kết, cùng nhau cố gắng vì những mục tiêu chung của dân tộc./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến thăm: