Tưng bừng đêm hội trăng rằm chùa Viên Quang

714

Trong những ngày giữa thu khi lứa tuổi nhi đồng trên khắp cả đất nước Việt Nam hân hoan, háo hức ngóng trông ngày Rằm Trung Thu thì tại mái chùa Viên Quang ( Xóm 7A, Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An) ngày 24/09/2017 (nhằm ngày 05/8 AL) UBND xã Nam Thanh đã dành tặng một đêm trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ, các bậc phụ huynh ở các xã xung quanh chùa.

 Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm nay đã đặc biệt hơn mọi năm khi diễn ra có sự chứng minh của Sư Phụ Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang, Phó ban Kinh Tế Tài Chính Trung Ương GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang – Núi Dinh – Bà Rịa Vũng Tàu cùng Quý Thầy Cô đến từ Thiền tôn Phật Quang và Quý Thầy ở tại chùa Viên Quang.

Về phía Ban tổ chức, có ông Nguyễn Hữu Hùng – Phó bí thư Đảng Uỷ, Chủ Tịch HĐND xã Nam Thanh; Ông Bùi Thanh Hải – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Thanh kiêm Chủ tịch Uỷ Ban Chăm sóc và Bảo vệ Trẻ em xã Nam Thanh; Ông Bùi Hữu Hùng – Đảng ủy viên, Trưởng công an xã Nam Thanh; Ông Đinh Xuân Thành – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã Nam Thanh; cùng với sự tham gia của các cô bác trong BĐH Đạo tràng Phật An.

 Đêm trung thu diễn ra vô cùng sôi nổi và tràn đầy đạo lý với hơn 2000 em nhỏ, Quý Phật tử cùng bà con gần xa, trong sự công quả phục vụ của hơn 400 huynh đệ thanh niên sinh viên.

Các em đã được trao từng chiếc bánh Trung Thu do chính tay Quý Thầy Cô chùa Phật Quang làm, được thưởng thức một đêm văn nghệ tưng bừng với phần giao lưu cùng Chị Hằng tốt bụng, chú Cuội vui tính; những màn múa Lân đặc sắc, các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội rước đèn; các tiết mục võ thuật đầy khí thế, hào hùng được tập luyện vất vả của các võ sinh và những màn ảo thuật mới lạ hấp dẫn.

Đặc biệt, với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”, vở kịch được công diễn trong đêm trung thu đã đem lại cho những ai có mặt nhiều cảm xúc, bài học, về sự cấp bách của bạo lực học đường hiện nay, về lòng trách nhiệm trong giáo dục con em, sự chung tay của cộng đồng để bảo vệ môi trường trong lành, an toàn cho trẻ hôm nay, cho xã hội mai sau.

 Để cho đêm Trung thu “Trăng Rằm yêu thương” diễn ra thành công, để lại dư âm tốt đẹp cho các em và phụ huynh tới dự thì ngoài sự gia hộ của Chư Phật, sự tổ chức của chính quyền địa phương, công ơn của Sư Phụ, các Quý Thầy Cô, phải kể đến công sức và tinh thần cống hiến hết mình của các huynh đệ thanh niên sinh viên. Các huynh đệ đã hết mình tổ chức, sắp xếp, bố trí một đêm trung thu đầy ý nghĩa để đem lại niềm vui cho các em nhỏ nơi mái chùa Viên Quang. Nguyện những công đức ấy sẽ hỗ trợ huynh đệ trên con đường tu tập vô ngã, gắn kết huynh đệ chúng ta mãi mãi đi bên nhau cho tới ngàn kiếp về sau.

“Trong đêm trăng xin nhớ lời Phật trao

Câu yêu thương theo Chánh Pháp nhiệm màu…”

Ban truyền thông CTN Nghệ An

Dưới đây là hình ảnh đêm hội trăng rằm tại chùa Viên Quang: